Nguyễn Văn Nên » Kinh tế » Bloomberg: Đồng bảng Anh sẽ rớt xuống đáy trong 4 năm qua

(Kinh tế) - Ttheo Quỹ đầu tư Morgan Stanley: Đồng Bảng Anh đang hướng về mức thấp nhất so với đồng USD trong hơn bốn năm qua dựa trên những phản ứng nhẹ của đồng tiền này với các dấu hiệu gần đây của điểm tăng trưởng tại Anh.
Bảng Anh suy yếu 2,6% so với đồng USD trong hai ngày liên tiếp từ 05/07, sau khi tăng 0,8% vào ngày 03/07 nhờ vào những dữ liệu dịch vụ tại Anh tăng trưởng với tốc độ kỷ lục trong hơn 2 năm. Sản xuất nông nghiệp và công nghiệp sụt giảm từ tháng 5 năm ngoái, dẫn đến một sự hoài nghi về mức độ phục hồi.

Morgan Stanley: Bảng Anh sẽ còn giảm xuống mức 1,45 USD vào cuối quý ba.

Ian Stannard, người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu Âu của Quỹ đầu tư Morgan Stanley tại London trả lời trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại ngày hôm qua, “lĩnh vực dịch vụ là phần quan trọng nhất của nền kinh tế Vương quốc Anh”, mặc dù trong quá khứ phần quan trọng này đã không đủ khả năng để hỗ trợ giá trị cho đồng tiền Anh quốc.

Theo ước tính của Stannard, bảng Anh sẽ còn giảm xuống mức 1,45 USD cho 1 bảng Anh vào cuối quý ba và chốt cuối năm nay ở mức 1,41 USD. Vào tháng 3/2009, tỷ giá quy đổi giữa bảng Anh và đồng USD cũng đã từng rơi xuống 1,41 USD.

Bảng Anh giảm 0,7% còn 1,4846 USD vào phiên giao dịch sáng nay (theo giờ Luân Đôn). Mức thấp nhất trong năm nay của bảng Anh là 1,4832 USD vào ngày 12/03 từ mức cao nhất 1,6381 USD vào ngày 02/01.

Dữ liệu sản xuất từ Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy, sản xuất giảm 2,9% trong tháng 5, sản lượng công nghiệp giảm 2,3% so với năm ngoái.

Thiên Lý (lược dịch tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvannen.org
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Facebook! Tweet This!