Nguyễn Văn Nên » Hoạt động » Quan hệ kinh tế Việt – Trung: Tình huống xấu nhất vẫn giải quyết được!

(Hoạt động) - “Các tình huống có thể xảy ra tuy xấu nhưng không đến mức khó khăn, cũng không đến mức không giải quyết được” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên trả lời báo chí tại phiên họp báo Chính phủ chiều 1/7.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho rằng, các tình huống xấu có thể xảy ra trước vấn đề Biển Đông nhưng Việt Nam vẫn có thể giải quyết được.

Vấn đề Biển Đông được đông đảo phóng viên báo chí đề cập trong phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 1/7.

Trả lời về giải pháp ứng phó tình huống xấu có thể xảy ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, điều này chúng ta đã có chủ trương từ lâu. Đảng, Nhà nước, Chính đã có chủ trương, không để tập trung quá mức vào một thị trường nào để hạn chế rủi ro.

Trước hành động Trung Quốc có hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết phải xem xét đánh giá lại sự việc và những giải pháp ta đã làm từ trước tới giờ phải làm nhanh hơn.

Về tình huống xấu có thể xảy ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho rằng: “Các tình huống đó tuy có xấu nhưng không đến mức khó khăn, không đến mức không giải quyết được”.

Người phát ngôn Chính phủ cho biết, tại phiên họp Chính phủ, các địa phương nói có ảnh hưởng nhưng mức độ không phải lớn lắm. Ngay một số lãnh đạo địa phương có biên giới cũng nói, một số cửa khẩu bị hạn chế do sự kiểm soát của nước bạn chứ không phải đóng cửa. Các cửa khẩu còn lại vẫn lưu thông bình thường.

Về gói hỗ trợ 16 nghìn tỷ hỗ trợ ngư dân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, thường trực Chính phủ đã có sự phân công cụ thể. Chính phủ đã bàn kỹ để xem xét, đưa ra các thủ tục như thế nào để đảm bảo nhanh nhất, lợi nhất cho ngư dân.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Facebook! Tweet This!