Nguyễn Văn Nên » an-ninh-quoc-phong » Siêu pháo tự hành CAESAR vừa được Việt Nam trang bị có uy lực ra sao?

(an-ninh-quoc-phong) - Trang mạng ttu.fr (Pháp) đưa tin, công ty Nexter (Pháp) cho biết họ đang có triển vọng tốt ở một số thị trường mới, đặc biệt là Việt Nam. Mặc dù có những áp lực cạnh tranh lớn từ phía Nga nhưng Nexter sẽ cung cấp cho Việt Nam loại pháo tự hành cỡ nòng 155mm CAESAR.

phao-tu-hanh-vn1

Pháo tự hành CAESAR (viết tắt từ: CAmion Equipé d’un Système d’ARtillerie) là lựu pháo cỡ nòng 155mm đặt trên khung gầm xe tải 6×6.

Nexter tiết lộ, bước đầu Việt Nam sẽ đặt mua 18 hệ thống pháo CAESAR, với mục tiêu trang bị tổng cộng tới 108 hệ thống pháo loại này.

Caesar là pháo tự hành được đặt trên xe vận tải chuyên dụng 6 bánh Mercedes-Benz LJ250L với động cơ 176 KW và hộp truyền động 8 số. Pháo được trang bị các hệ thống cần thiết cho hoạt động tác chiến độc lập, kíp chiến đấu 5 người.

Pháo có thể được vận chuyển bằng máy bay vận tải C-130hoặc A400M. Tầm bắn tối đa của pháo là 42km nếu sử dụng đạn tăng tầm và lên đến 50km nếu sử dụng đạn phản lực.

Một câu nói của Putin đủ khiến Trung Quốc “lo sốt vó” ở Biển Đông

Một câu nói của Putin đủ khiến Trung Quốc “lo sốt vó” ở Biển Đông

Tuyên bố "không liên minh với Trung Quốc" của Tổng thống Nga Putin được học giả Trung Quốc cho là thái độ "nhượng bộ" của Moscow với Mỹ-đồng minh liên quan tới vấn đề Biển...
Cuộc đại phẫu thuật thoát khỏi cái chết của chàng trai bị mất nửa người

Cuộc đại phẫu thuật thoát khỏi cái chết của chàng trai bị mất nửa người

Trải qua 4 tháng nằm viện cùng hơn 10 cuộc phẫu thuật, 2 lần tim ngừng đập, truyền 20 lít máu do bị cuốn vào máy nghiền cà phê, anh Doanh đã hồi sinh như phép màu. Khi vừa tròn 24 tuổi,...

(Theo Đời Sống & Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Facebook! Tweet This!