Nguyễn Văn Nên » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Thấy gì từ hành động cúi đầu xin lỗi của hãng hàng không Vietnam Airline

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Một bức ảnh được chụp tại sân bay Tân Sơn Nhất, khi nhân viên hãng hàng không Vietnam Airline cúi đầu xin lỗi hành khách vì chuyến bay bị delay do mưa bão đã được cư dân mạng quan tâm và chia sẻ nhanh chóng.

Chuyến bay bị delay do mưa bão, nhân viên hãng hàng không Vietnamairlines tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất cúi đầu xin lỗi hành khách.

Chuyến bay bị delay do mưa bão, nhân viên hãng hàng không Vietnamairlines tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất cúi đầu xin lỗi hành khách.

Mặc dù mỗi lần chuyến bay bị chậm hoặc xảy ra sự cố nào đó, các hãng hàng không đều cho loa phát thanh cũng như thông báo trên màn hình lớn cho hành khách được biết. Thế nhưng, điều đó cũng không thể làm cho hành khách giảm đi sự bực bội. Trễ giờ, hủy chuyến bay sẽ khiến cho khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều tới lịch trình công việc, tốn kém thời gian và cảm giác khó chịu vì phải chen chúc, ngồi đợi vật vờ ở phòng chờ.

Vậy nên, hành động cúi đầu xin lỗi hành khách vì chuyến bay bị trễ do mưa bão của nhân viên hãng hàng không Vietnam airline đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng. Chí ít hành động của các nhân viên khi cúi đầu xin lỗi vì lý do khách quan đã làm cho khách hàng cảm thấy ấm lòng, thông cảm và hơn hết là họ được tôn trọng. Chứ không phải là những lời xin lỗi đổ do hoàn cảnh, được phát đi, nhắc lui nhắc tới như một điệp khúc mà chẳng hề thấy sự chân thành.

Nhìn bức ảnh này, nhiều người nói vui rằng đây là hành động đẹp, bởi ở Việt Nam hiếm khi được nhìn thấy. Hi vọng hành động này sẽ được lan tỏa đến với mọi người, nhất là với các quan chức, cán bộ, chính quyền các cấp. Không biết đến khi nào các “công bộc” của mình mới “đoạn tuyệt” được với bệnh đổ lỗi cho hoàn cảnh, hay đúng quy trình để “lấp liếm” về những yếu kém của mình. Biết cúi đầu xin lỗi, nhìn thẳng vào sự thật, vào những yếu kém của mình để từ đó khắc phục, sửa đổi, lúc đó mới lấy lại niềm tin trong người dân.

Mai Khuê

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Facebook! Tweet This!